การแพ็คเฟอร์นิเจอร์ให้เรียบร้อย เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้การย้ายที่อยู่อาศัยเป็นไปอย่างสะดวก ช่วยให้ขนย้ายของได้ง่ายขึ้น และลดการเกิดความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ในระหว่างขนส่ง สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะย้ายที่อยู่อาศัยเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าจะย้ายบ้าน หรือย้ายคอนโด เรามีเคล็ดลับแพ็คของย้ายบ้านมาฝาก รับรองว่าจะช่วยให้การย้ายบ้านของคุณง่ายขึ้นแน่นอน

การแพ็คเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยให้การขนส่งเฟอร์นิเจอร์ ส่งของชิ้นใหญ่ หรือส่งโซฟา ทำได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วย 5 เคล็ดลับแพ็คของย้ายบ้านแบบมือโปรนี้

1. แยกชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ก่อน สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ อย่างโซฟา เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า ราวตากผ้า หรือโต๊ะทำงาน การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ทั้งชิ้นจะทำให้ขนถ่ายไม่สะดวก เปลืองพื้นที่บนรถขนส่ง และเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงควรที่จะแพ็คเฟอร์นิเจอร์ โดยการแยกชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ออกก่อนในการแยกชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์นั้น คุณควรหาถุงสำหรับเก็บน็อตของเฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ เพื่อป้องกันการหล่นหาย และแพ็คชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ให้อยู่ในกล่องเดียวกัน ไม่ควรแยกเก็บหลายกล่อง เพราะจะทำให้เกิดความสับสนเมื่อต้องมาประกอบใหม่ และสำหรับใครที่กลัวว่าจะลืมขั้นตอนการประกอบ ก็สามารถถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่ถอดประกอบเพื่อไว้ใช้อ้างอิงในภายหลังได้

2.ใช้ผ้าผืนใหญ่ในการห่อเฟอร์นิเจอร์เป็นชั้นแรก สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ ที่ไม่สามารถเก็บใส่กล่องได้ ให้นำผ้าผืนใหญ่มาห่อเฟอร์นิเจอร์เป็นชั้นแรกก่อน โดยผ้าผืนใหญ่จะทำหน้าที่แทนกล่องบรรจุภัณฑ์ ช่วยป้องกันความเสียหายจากการถูกกระแทก หรือเกิดการเปรอะเปื้อนระหว่างขนส่ง

3.ใช้ฟิล์มยืดพันเฟอร์นิเจอร์ปิดท้าย การห่อผ้าผืนใหญ่อาจมีการหลุดได้ในระหว่างขนส่ง จึงควรใช้ฟิล์มยืดมาพันเฟอร์นิเจอร์ซ้ำอีกที ซึ่งจะช่วยให้การห่อเฟอร์นิเจอร์แน่นหนามากยิ่งขึ้น อีกทั้งฟิล์มยืดยังช่วยป้องกันการเปื้อนจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ เช่น ฝุ่นละออง หรือละอองน้ำได้อีกด้วย

4.ห่อกระจกด้วยเทป กระดาษแข็ง และกระดาษลังตัดแต่ง สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดความเสียหายได้ง่ายอย่างกระจก สามารถใช้เทปกาวติดหน้ากระจกเป็นรูปตัว X ซึ่งจะช่วยให้กระจกแข็งแรงมากขึ้น และลดโอกาสเกิดการแตกหัก หลังจากนั้นให้นำกระดาษแข็ง หรือกระดาษหลังมาตัดใส่แต่ละมุมของกระจก แล้วห่อด้วยแผ่นพลาสติกอัดอากาศ (Air Bubble Cushion) หรือที่เรียกว่า “บับเบิ้ลกันกระแทก” ก็จะช่วยป้องกันความเสียหายจากแรงกระแทกได้

5.แพ็คเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ ลงกล่องกระดาษลัง ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ เช่น ของตกแต่ง นาฬิกา เครื่องแก้ว เครื่องกระเบื้อง แจกัน แก้ว จานชาม หรือเซรามิก ให้ห่อด้วยวัสดุกันกระแทกอย่าง กระดาษลูกฟูก โฟมพอลิสไตรีน หรือกระดาษคราฟท์ ให้เรียบร้อยก่อน แล้วแพ็คลงกระดาษลังที่มีขนาดพอดีกับเฟอร์นิเจอร์ และใส่กระดาษ หรือวัสดุกันกระแทกเติมลงไปในช่องว่างให้เต็ม ก็จะช่วยไม่ให้เกิดการเคลื่อนที่ระหว่างขนถ่าย และป้องกันการเสียหายจากแรงกระแทกได้จะเห็นได้ว่า 5 เคล็ดลับแพ็คเฟอร์นิเจอร์ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ สามารถทำตามได้ไม่ยาก และช่วยป้องกันความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ในระหว่างขนส่งได้จริง ใครที่กำลังจะย้ายบ้านเร็ว ๆ นี้ ก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในการแพ็คของย้ายบ้านได้เลย รับรองว่าจะช่วยให้การย้ายบ้านเป็นเรื่องง่ายแน่นอน

สนใจใช้บริการ รถรับจ้างขนของทั่วประเทศ ติดต่อได้ที่นี่

หากคุณสนใจต้องการใช้บริการขนของย้ายบ้าน ย้ายหอพัก ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน หรือขนส่งสินค้า เลือกใช้บริการรถรับจ้างของเราสิครับ ให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ด้วยความเป็นมืออาชีพ ที่จะดูแลสิ่งของของคุณเป็นอย่างดีตลอดการขนย้าย  โดยติดต่อได้เลยผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

MAXCX TRANSPORTS Co.,Ltd.

โns : 061-386-1166

    

บทความล่าสุด

รถรับจ้างขนของอุตรดิตถ์ รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

รถรับจ้างขนของอุตรดิตถ์ รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

Macx Transports เราเปิดให้บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด รับขนของย้ายหอพัก ย้ายสำนักงาน รวมไปถึงการรับขนของอื่นๆ แบบครบวงจร ซึ่งให้บริการขนย้ายของทุกพื้นที่ในอุตรดิตถ์กันเลย ได้แก่ รถรับจ้างขนของอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ รถรับจ้างขนของลับแล รถรับจ้างขนของตรอน...

อ่านเพิ่มเติม
รถรับจ้างขนของลำพูน รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

รถรับจ้างขนของลำพูน รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

Macx Transports เราเปิดให้บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด รับขนของย้ายหอพัก ย้ายสำนักงาน รวมไปถึงการรับขนของอื่นๆ แบบครบวงจร ซึ่งให้บริการขนย้ายของทุกพื้นที่ในลำพูนกันเลย ได้แก่ รถรับจ้างขนของอำเภอเมืองลำพูน รถรับจ้างขนของป่าซาง รถรับจ้างขนของแม่ทา...

อ่านเพิ่มเติม
รถรับจ้างขนของลำปาง รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

รถรับจ้างขนของลำปาง รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

Macx Transports เราเปิดให้บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด รับขนของย้ายหอพัก ย้ายสำนักงาน รวมไปถึงการรับขนของอื่นๆ แบบครบวงจร ซึ่งให้บริการขนย้ายของทุกพื้นที่ในลำปางกันเลย ได้แก่ รถรับจ้างขนของอำเภอเมืองลำปาง รถรับจ้างขนของเกาะคา รถรับจ้างขนของห้างฉัตร...

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า