การขนย้ายออฟฟิศหรือสำนักงาน สามารถย้ายได้ 2 วิธีคือย้ายด้วยตัวเองและใช้บริการรถขนย้าย ว่าแต่แต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง มาลองเปรียบเทียบข้อมูลดูกัน

 1. ขนย้ายออฟฟิศด้วยตัวเอง
 • ข้อดี มีความยืดหยุ่นในการขนย้ายมากกว่า กำหนดเวลาเองได้ พักเหนื่อยหรือพักรถได้ตามสบาย ใช้รถตัวเองในการขนย้าย จึงอาจประหยัดกว่าในส่วนของค่าน้ำมัน
 • ข้อเสีย เหนื่อยกว่ามาก ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งการแพคของ ยกของขึ้น-ลงรถ ซึ่งขอบอกเลยว่าเมื่อถึงออฟฟิศแห่งใหม่อาจจะรู้สึกหมดแรงจนไม่อยากจัดของกันเลยทีเดียว หากมีเครื่องใช้สำนักงานที่มีขนาดใหญ่จะเหนื่อยมากเป็นเท่าตัวเพราะน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายลำบาก อาจยกคนเดียวไม่ได้จนต้องจ้างคนอื่นมายกให้ กลายเป็นมีโอกาสเสียเงินซ้ำซ้อนได้
 1. จ้างบริษัทขนย้ายสำนักงาน
 • ข้อดี สะดวก สบาย มีทีมงานคอยจัดการดูแลทุกขั้นตอน การขนย้ายสิ่งของมีความปลอดภัยและมีโอกาสสูญหายน้อยกว่า เพราะการแพคละจัดเรียงนั้นทำอย่างถูกต้อง มีการคลุมด้วยผ้ายางทับจึงไม่มีปัญหาสิ่งของปลิวตก แม้ของจะชิ้นใหญ่ก็เคลื่อนย้ายได้ หากมีขนาดใหญ่มากและน้ำหนักเยอะก็มีเครนให้บริการ
 • ข้อเสีย มีความยืดหยุ่นต่ำกว่า ต้องทำตามวันและเวลาที่กำหนด อาจมีค่าใช้จ่ายสูงหากขนของปริมาณมากในระยะทางไกลๆ

  วิธีย้ายสำนักงาน ให้สะดวกรวดเร็ว ต้องทำอย่างไร

  1. เตรียมเอกสารสำหรับย้ายสำนักงาน

  การย้ายสำนักงานมักจะมีเอกสารมาเกี่ยวข้อง เช่น สัญญาเช่า บัญชีทรัพย์สิน เอกสารจดทะเบียนบริษัท เป็นต้น ดังนั้นจึงต้องเตรียมเอกสารทั้งหมดให้ครบถ้วนเพื่อไม่ให้เสียเวลาในภายหลัง ที่สำคัญคืออย่าลืมศึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายด้วย ระมัดระวังเรื่องการจัดเก็บเอกสารให้ดีโดยเฉพาะเอกสารสำคัญของบริษัทอย่างข้อมูลลูกค้าหรือความลับบริษัท สูตรผลิตภัณฑ์ฯลฯ จัดเก็บแยกเป็นหมวดหมู่ บรรจุในกล่องที่แข็งแรง ติดป้ายข้อมูลให้เรียบร้อย ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและตรวจสอบ ทั้งยังช่วยป้องกันการสูญหายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  1. เลือกรถขนย้ายออฟฟิศให้เหมาะสม

  บริษัทรับจ้างขนย้ายสิ่งของนั้นมักมีรถให้เลือกใช้บริการหลายประเภท หลายขนาด จึงต้องคำนวณให้ดีว่าของที่ต้องขนย้ายมีปริมาณมากน้อยแค่ไหน ต้องใช้รถที่มีขนาดบรรทุกเท่าไรจึงจะเหมาะสม จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเกินจำเป็นนั่นเอง สำหรับใครที่ไม่ถนัดคำนวณตรงส่วนนี้ก็สามารถขอคำปรึกษาจากบริษัทรับขนย้ายกันได้เลย ทางบริษัทจะคำนวณและประเมินราคาให้ ช่วยให้ลูกค้าวางแผนการขนย้ายออฟฟิศกันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

  1. จัดหมวดหมู่สิ่งของที่ต้องการย้าย

  เพื่อให้การขนย้ายออฟฟิศเป็นเรื่องง่ายที่สุด การจำแนกสิ่งของตามหมวดหมู่เป็นสิ่งที่ต้องทำ เช็ครายการอย่างละเอียดเพื่อป้องกันการหลงลืม สิ่งของที่สำคัญมากโดยเฉพาะเอกสารต้องเก็บไว้ให้ดีที่สุด ส่วนขยะก็นำไปแยกไว้เพื่อรอการกำจัด เมื่อแยกประเภทแล้วการขนย้ายจะง่ายขึ้น จัดเรียงได้สะดวกและหยิบมาใช้ง่ายเมื่อถึงออฟฟิศใหม่

  1. กำหนดงบประมาณ

  สอบถามกับทางบริษัทรับขนย้ายว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไร โดยต้องแจ้งถึงปริมาณ ชนิดของสิ่งของและระยะทางเสียก่อน หากมีข้อมูลตรงนี้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนค่าใช้จ่ายสำหรับขนย้ายนั่นเอง

  1. เตรียมสำนักงานใหม่

  ต้องประสานกับผู้ดูแลหรือตกแต่งสถานที่เพื่อให้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยออกให้คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด อย่าลืมแจ้งผู้ดูแลว่าอุปกรณ์สำนักงานที่จะย้ายเข้าไปมีอะไรบ้างหรือต้องการจัดวางในตำแหน่งไหนเป็นพิเศษ จะได้บริหารจัดการพื้นที่ออกมาได้ตรงใจมากขึ้น

  ริษัทขนย้ายออฟฟิศของ Macxtransport นั้นมีรถให้บริการที่หลากหลายตั้งแต่รถยนต์ รถบรรทุก 6-10 ล้อไปจนถึงรถเฮี้ยบ ซึ่งไม่ว่าจะขนย้ายของมากหรือน้อยก็ครอบคลุมทุกความต้องการ แม้ว่าจะมีอุปกรณ์สำนักงานชิ้นใหญ่มากอย่างโต๊ะหรือตู้เก็บเอกสารโลหะก็สามารถขนย้ายได้ มีบริหารห่อแพคสิ่งของให้อย่างดี ไม่มีปัญหาการสูญหายหรือเกิดความเสียหายในระหว่างขนส่งอย่างแน่นอน บริการย้ายสำนักงานของไทยดีมูฟเน้นความสะดวก รวดเร็ว แต่ปลอดภัยและประสิทธิภาพดี ทางเราให้บริการโดยทีมงานมืออาชีพ 

  จะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยให้การย้ายสำนักงานเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นได้ เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องเป็นกังวลไป ไปจัดเตรียมสิ่งของและเอกสารอื่นๆให้เรียบร้อย ชำระเงินหากมีค่าใช้จ่ายและทำความสะอาดออฟฟิศแห่งใหม่ให้พร้อมต่อการจัดของ สำหรับใครที่ไม่สะดวกขนย้ายออฟฟิศด้วยตัวเองแล้วไม่รู้จะเลือกใช้บริการบริษัทรับขนย้ายที่ไหนดี สามารถติดต่อสอบถามกับทาง Macxtransport กันเข้ามาได้เลย ให้บริการดีเยี่ยมด้วยทีมงานมืออาชีพ หากมีคำถามหรือข้อสงสัย ทางเรายินดีตอบคำถามตลอด 24 ชั่วโมง

บทความล่าสุด

รถรับจ้างขนของอุตรดิตถ์ รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

รถรับจ้างขนของอุตรดิตถ์ รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

Macx Transports เราเปิดให้บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด รับขนของย้ายหอพัก ย้ายสำนักงาน รวมไปถึงการรับขนของอื่นๆ แบบครบวงจร ซึ่งให้บริการขนย้ายของทุกพื้นที่ในอุตรดิตถ์กันเลย ได้แก่ รถรับจ้างขนของอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ รถรับจ้างขนของลับแล รถรับจ้างขนของตรอน...

อ่านเพิ่มเติม
รถรับจ้างขนของลำพูน รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

รถรับจ้างขนของลำพูน รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

Macx Transports เราเปิดให้บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด รับขนของย้ายหอพัก ย้ายสำนักงาน รวมไปถึงการรับขนของอื่นๆ แบบครบวงจร ซึ่งให้บริการขนย้ายของทุกพื้นที่ในลำพูนกันเลย ได้แก่ รถรับจ้างขนของอำเภอเมืองลำพูน รถรับจ้างขนของป่าซาง รถรับจ้างขนของแม่ทา...

อ่านเพิ่มเติม
รถรับจ้างขนของลำปาง รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

รถรับจ้างขนของลำปาง รับขนของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน พร้อมให้บริการทุกพื้นที่

Macx Transports เราเปิดให้บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด รับขนของย้ายหอพัก ย้ายสำนักงาน รวมไปถึงการรับขนของอื่นๆ แบบครบวงจร ซึ่งให้บริการขนย้ายของทุกพื้นที่ในลำปางกันเลย ได้แก่ รถรับจ้างขนของอำเภอเมืองลำปาง รถรับจ้างขนของเกาะคา รถรับจ้างขนของห้างฉัตร...

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า